Top 5 ý tưởng minigame cho fanpage tăng tương tác cực hiệu quả

Top 5 ý tưởng minigame cho fanpage tăng tương tác cực hiệu quả

Ý tưởng minigame cho fanpage là một trong những ý tưởng tuyệt vời giúp tăng tương tác với fanpage, và tất nhiên những trò chơi như vậy không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội.

Minigame cho fanpage là gì?

Nói một cách đơn giản, minigame là một trò chơi nhỏ do quản trị viên của một fanpage tạo ra, kêu gọi người chơi thực hiện các hành động, thao tác theo yêu cầu của trò chơi để nhận được phần thưởng. Mục đích các minigame trên fanpage là có thể tăng lượng người theo dõi trang của fanpage hoặc tăng mức độ tương tác.

Những lợi ích của minigame đem lại

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh online và các thương hiệu lớn sử dụng loại minigame này vì những tiện ích mà nó mang lại. Dưới đây là những lợi thế đáng chú ý của việc lưu trữ trò chơi:

Tăng tương tác (thích, bình luận, chia sẻ, theo dõi)

Một trong những mục tiêu đầu tiên khi xây dựng trò chơi cho trang fanpage của người bán là thúc đẩy mức độ tương tác. Trò chơi tức thời thường yêu cầu lượt thích, chia sẻ, nhận xét hoặc theo dõi các trang khi tương tác để giúp tăng mức độ tương tác một cách tự nhiên.

Minigame cho fanpage là gì?

Truyền thông và quảng bá thương hiệu

Cách quảng bá thương hiệu, giúp tạo hiệu ứng lan truyền cho game của bạn, ví dụ như: tag bạn bè, chia sẻ bài viết… Chính vì điều này, thuật toán của Facebook sẽ thu thập hành vi của người dùng và phân phối các bài viết sau của fanpage cho những người tương tác với nó.

Tăng doanh số bán hàng

Lợi ích chính và quan trọng nhất của tổ chức trò chơi vẫn thúc đẩy doanh số bán hàng trong tương lai. Người bán cũng thường sử dụng các trò chơi nhỏ để giới thiệu sản phẩm, giải quyết hàng tồn kho hoặc làm quà tặng để quảng bá các sản phẩm khác.

Cảm ơn khách hàng

Tổ chức trò chơi trên fanpage cũng là một trong những sáng kiến ​​được đưa ra nhằm kết nối, tăng tương tác với khách hàng thường xuyên. Qua đây cũng giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mới và trở thành bạn của họ.

Minigame cho fanpage là gì?

Tạo nội dung mới cho nội dung trang fan hâm mộ

Trong trường hợp các bài viết cũ không còn đủ sức thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng thì việc tổ chức một game nhỏ sẽ giúp làm mới nội dung fanpage, tạo sự đa dạng, hấp dẫn, kích thích tương tác hơn cho khách hàng.

Top 5 các ý tưởng minigame cho fanpage

Vòng quay may mắn

Minigame Vòng Quay May Mắn không đòi hỏi nhiều thời gian cũng như trí não. Đây là một trò chơi nhỏ phù hợp để kéo tương tác.

Cần phải quay video trong khi quay roulette để những người tham gia trò chơi nhỏ không đặt câu hỏi về tính xác thực của trò chơi.

Quà tặng của minigame vòng quay may mắn rất đa dạng và phong phú. Khi mua sản phẩm tại cửa hàng này, bạn có thể nhận được phiếu giảm giá, quà tặng tại cửa hàng này, phiếu mua hai tặng một,…

Dự đoán số

Đây là một trò chơi nhỏ rất đơn giản dễ thực hiện. Mục đích của trò chơi nhỏ này là để người dùng tương tác.

Người chơi chỉ cần bình luận về các con số, đó là tỷ số bóng đá, số seri tiền, con số may mắn khi quay số… Trò chơi nhỏ này rất đơn giản và dễ chơi. Nhưng nếu bạn muốn thu hút khách hàng, bạn có thể tạo nhiều cơ hội để khách hàng nhận được phần thưởng.

Bình chọn

Đây cũng là một trong những ý tưởng minigame cho fanpage đó là đăng nội dung liên quan đến thương hiệu hoặc bạn có thể tận dụng hệ thống React của Facebook để bình chọn giữa các khách hàng. Ví dụ: thích bên trái thì bỏ tim, thích bên phải thì thả thương thương.

Bằng cách này, bạn có thể linh hoạt lựa chọn những người chơi may mắn giành chiến thắng và trao giải thưởng.

Top 5 các ý tưởng minigame cho fanpage

Ghép hình

Sử dụng hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ phù hợp với thương hiệu của bạn, sau đó chia nhỏ hình ảnh đó thành các phần hoặc câu đố và để người chơi chọn các phần chính xác cho bức tranh và ghép chúng lại với nhau.

Gắn thẻ bạn bè

Cách làm rất đơn giản. Đăng nội dung liên quan và nhờ mọi người gắn thẻ bạn bè của họ.

Đây là một trong những cách hiệu quả để tăng tương tác trên trang fanpage của bạn. Bằng cách tạo một trò chơi như “Click @Người thứ hai mời bạn ăn lẩu…”, có thể thu được sự tương tác giữa người chơi và bạn bè của họ.

Không khó để lên ý tưởng minigame cho fanpage. Nhưng làm thế nào để bạn tạo ra một minigame hay, chuyên nghiệp? Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu để bắt đầu hành trình này!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Số 1, đường số 18, Hiệp Bình Chánh, Phường Hiệp Bình Phước, TPHCM
  • Mã số thuế: 0315187513
  • Hotline: 0922271727
  • Email: invadent.company@gmail.com
  • Website: quangcaonhakhoa.com
  • Facebook: Marketing Nha Khoa – Invadent
5/5 - (1 bình chọn)